Hội khuyến học xã Vĩnh Long tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 25/09/2020 9:04:06 CH

Hôm nay, ngày 25/9, Hội khuyến học xã Vĩnh Long tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.  Đồng chí Trần Công Lanh – Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học huyện Vĩnh Linh về tham dự đại hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, hội khuyến học xã Vĩnh Long đã tích cực tuyên tryền tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức thực hiện tốt công tác khuyến học - khuyến tài. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể ở địa phương phát động phong trào xây dựng gia đình học tập. Hàng năm, các chi hội đều tổ chức trao thưởng cho các em học sinh có kết quả học tập tốt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các dòng họ tổ chức tuyên dương học sinh giỏi hàng năm. Tiêu biểu như dòng họ Lê phước, dòng họ Võ Duy, chi hội thôn Hòa Nam, chi hội thôn Thượng Hòa...  Công tác khuyến học khuyến tài từng bước đi vào hoạt động nề nếp và trở thành phong trào sôi nổi, nhất là trước thềm năm học mới.

Ảnh: Đảng ủy - UBND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ tới, hội khuyến học xã Vĩnh Long tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh, chú trọng xây dựng ban khuyến học dòng họ, phấn đấu đạt 100% dòng họ có ban khuyến học. Cộng đồng học tập đạt 100%, gia đình học tập đạt 85-95%. Tiếp tục làm tốt công tác khuyến học, phát triển hội viên, làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Công Lanh đã đánh giá cao những kết quả mà hội KH xã Vĩnh Long đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ mới, đồng chí yêu cầu hội KH xã cần phát triển rộng lớn phong trào khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của địa phương; phát huy sức mạnh tổng hợp của tất cả hội viên, góp phần thực hiện chủ trương xây dựng xã Vĩnh Long thành một xã hội học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, sôi nổi thảo luận báo cáo, tiếp tục chia sẻ cách làm hiệu quả từ cơ sở; bầu BCH khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Lê Thị Hảo – CT UBMT xã được bầu giữ chức vụ CT Hội khuyến học, đồng chí Trần Như Chinh -  công chức VH – XH xã bầu giữ chức vụ PCT Thường trực hội, đồng chí Trần Thị xuyến – Phó hiệu trưởng Trường TH&THCS được bầu giữ chức vụ Phó CT Hội khuyến học nhiệm kỳ 2020- 2025; bầu Ban kiểm tra gồm 3 đồng chí, đồng chí Trần Quốc Lương – PCT UBND xã giữ chức vụ Trưởng ban kiểm tra  và bầu đại biểu dự đại hội Hội khuyến học huyện trong thời gian tới.

Ảnh: BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Tại đại hội khen thưởng 4 tập thể và 11 gia đình có thành tích xuất sắc trong xây dựng các mô hình học tập giai đoạn 2016 – 2020.

Ảnh: Đại hội khen thưởng các tập thể, gia đình có thành tích xuất sắc trong xây dựng các mô hình học tập.

Bài: Trần Chinh, ảnh: Trần Kiểm

Liên hệ - Góp ý  Quay lại!