Mô hình hay, cách làm tốt

Vĩnh Long: Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 19/06/2019 8:27:09 CH

Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2019, ngày 29/5/2019, Hội CTĐ huyện Vĩnh Linh phối hợp với Hội CTĐ xã Vĩnh Long và Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người cao tuổi trên địa bàn.

 

Tại chương trình, các bác sĩ Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh đã tiến hành khám tổng quát tai, mũi họng, đo huyết áp, nhịp tim... và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng người cao tuổi. Đối với các trường hợp phát hiện có bệnh lý phức tạp, các bác sĩ tư vấn cho các đối tượng tới cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Bên cạnh đó phổ biến kiến thức phòng tránh một số bệnh tuổi già thường hay gặp, cách bảo vệ và giữ gìn sức khỏe an toàn đối với người cao tuổi.

Việc khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí tại cơ sở đã góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các cụ cao tuổi. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của xã hội, các cấp chính quyền trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi để họ vui hưởng tuổi già.

Nhân dịp này, Quỹ Thiện tâm và Hội CTĐ tỉnh đã hỗ trợ và tặng 200 túi thuốc gia đình cho các cụ người cao tuổi tới thăm khám.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2021 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Long