Mô hình hay, cách làm tốt

Trường THCS Vĩnh Long tập huấn kỹ năng phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 19/06/2019 6:46:30 CH

Hàng năm, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh xảy ra rất nhiều vụ đuối nước và tai nạn thương tích đối với học sinh, nhất là học sinh ở lứa tuổi THCS. Như năm 2017, trên sông Hiền Lương, đoạn thuộc địa phận xã Vĩnh Giang và xã Vĩnh Thành đã xảy ra 2 vụ đuối nước rất thương tâm, gây lo lắng cho các bậc phụ huynh trên địa bàn.

Vĩnh Long cũng là một địa phương có nhiều sông ngòi, đập nước, kênh mương có nguy cơ rình rập đến tính mạng học sinh. Để đảm bảo sự an toàn về tính mạng và cách phòng tránh những rủi ro do đuối nước và tai nạn thương tích xảy ra đối với học sinh, ngày 23/5/2018, trường THCS Vĩnh Long đã tổ chức chương trình ngoại khóa nhằm hướng dẫn những kỹ năng bơi lội cũng như cách phòng tránh, sơ cứu khi gặp các tình huống xảy ra với sự tham gia của 293 học sinh của 4 khối và các thầy cô giáo nhà trường.

Tại buổi học ngoại khóa, ông Lê Văn Bảy, chuyên viên ngành bơi lội thuộc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp hướng dẫn một số phương pháp trực tiếp và gián tiếp xử lý các trường hợp khi học sinh bị đuối nước, một số kỹ năng vàng trong việc sơ cứu kịp thời có thể cứu sống người bị đuối nước cho học sinh nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng tránh đuổi nước và tai nạn thương tích, nhất là trong dịp nghỉ hè.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm trang bị những kiến thức cần thiết cho học sinh khi bàn giao các em cho gia đình trong những tháng nghỉ hè và là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 của trường THCS Vĩnh Long.

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Long